อ้วนใจไปภูเก็ต

15 มิถุนายน 2548, ทุ่งมหาเมฆ กรุงเทพฯ: ประสบการณ์สอนให้รู้ว่า เวลาทำเว็บ คนส่วนใหญ่ขี้เกียจอ่าน แต่ชอบดูรูปมากกว่า คราวนี้เลยจะตามใจผู้ชม (หลังจากตามใจมือตัวเองมานาน) จะเขียนให้น้อย และปล่อยรูปให้มาก

เที่ยวกันสามวัน สองคืน ตั้งแต่ 11-13 มิถุนายน 48 ไปกัน 4 คน มีนุกกี้ไปนอนรออยู่แล้ว รวมเป็น 5 คืนแรกนอนโรงแรมอาวันติกา คืนที่เราตื่นมาแล้วร้องเสียงหลง ว่าแป้งเข้าห้องน้ำเหรอ มีการสลับฉาก หาที่กินบ้าง ไปนวดบ้าง ที่ the Spa ของฮิลตัน ที่กะรน

มาเที่ยวครั้งนี้ ต้องขอบคุณจิ๊บ เรื่องมีอยู่ว่าเดือนที่แล้ว จิ๊บส่งคำตอบไปเล่นเกมส์ชิงรางวัลกับ Anywhere ปรากฏว่าถูก และได้รับรางวัลเป็น บัตรสมนาคุณ ได้นอนที่โรงแรมสุดหรูอะวันติกา 2 คืน มูลค่ากว่า 17,000 บาท เพื่อนๆ รู้เข้า ไม่ยอมปล่อยให้จิ๊บไปสบายคนเดียว เลยพ่วงๆ กันไปด้วย

โชคดีที่การบินไทย ฉลองครบรอบ 45 ปี มีตั๋วราคาพิเศษ ลด 45% เลยไปได้อย่างสบายใจ ถึงแม้ว่าจะต้องไปเข้าคิวรอที่สยาม ดิสคัฟเวอรี่ ถึง 3 ทุ่มก็ตาม

มาคราวนี้แย่หน่อย เมาเครื่องตั้งแต่ขามา เมารถตอนขึ้นเขามาป่าตอง แถมแป้งยังต้องไปนั่งใกล้ๆ คนแย่ๆ อีก นานเหลือเกิน ที่ทองไม่ได้อ้วกเมามันขนาดนี้ ยินดีกับหลีด้วย ที่ในที่สุด ก็ได้มีประสบการณ์ปฐมพยาบาลคนเมารถ เป็นการการันตีว่าเราเป็นเพื่อนแท้กันจริงๆ!!!!

วันรุ่งขึ้น เราไปนวดกันที่ The Spa ของโรงแรมฮิลตัน ใช้ได้เลยทีเดียว แต่ขับรถกันเหนื่อย กว่าจะออกจากโรงแรมเรา ไปรับนุกกี้ที่โรงแรมโนโวเต็ล ไปส่ง เข้าเมืองกินข้าวมันไก่โกต้าว กลับไปที่โรงแรมนุกกี้ แล้วออกมากะรนอีก เขียนเองยังเหนื่อยเองเลย

อีกคืนนึงย้ายมานอนที่โรงแรมบุราสาหรี่ แถวป่าตองเหมือนกัน เชียร์ให้ทุกคนไปพักเลย บรรยากาศดีมาก ถึงแม้ว่าจะไม่ติดทะเล ตอนนี้ควรรีบไปเพราะราคายังพอจ่ายไหว ต่อไปถ้าฟื้นตัว ราคาคงไม่ใช่แค่นี้แน่

นั่งเครื่องกลับบ้านด้วยความอุ่นใจ กินยาแก้เมาไปเม็ดเต็มๆ ไปเที่ยวคราวนี้ก็เหมือนทุกคราว กินตลอด ตัวบึก ไหปลาร้าหายไป เสียดายที่ว่าไม่ได้กินหมี่ต้นโพธิ์ เสียดายจริงๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: