No more Barilla Sauce at Giant Eagle

เรื่องน่าประหลาดใจประจำเดือนตุลาคมคือ เราไม่สามารถซื้อซอสบาริลลาได้จากไจแอนท์ อีเกิ้ลได้อีกแล้ว ที่ว่าแปลกคือซอสปรุงพาสต้ายี่ห้อนี้ ดูจะเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมที่สุด แล้วคนอิตาเลียนเองก็ถึงกับเอ่ยปากว่าต้องซอสยี่ห้อนี้เท่านั้นที่ใช้ได้ (เพราะวิธีการสับมะเขือเทศที่ถูกต้องตามตำรับที่สุด) แล้วทำไมไจแอนท์ อีเกิ้ลซึ่งเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ถึงไม่เอามาขายอีกต่อไปแล้ว เคยถามพนักงานเหมือนกัน เค้าบอกว่าให้โทรไปถามที่เบอร์ 1-800 ดูสิ

Barilla Traditional Red Sauces

ซอสมะเขือเทศบาริลล่า

ก็ยังไม่ได้โทรไปถามเหมือนกัน อย่างแรกคือ ไปซื้อเอาที่ไฮเนนท์ หรือที่ซาการ่าก็ได้ อย่างที่สองคือ สามีบอกว่า ตอนนี้จะเข้าหน้าหนาวแล้ว เราคงไม่ต้องซื้อมากินบ่อยแล้ว เพราะกินพาสต้ากันน้อยลง พาสต้าเป็นอาหารที่มีแป้งเยอะ ด้วยเหตุว่าพอหน้าหนาวเราคงไม่ได้ออกกำลังกายกลางแจ้ง (เช่นไปขี่จักรยาน หรือวิ่ง) มากนัก ทำให้มีโอกาสเผาผลาญแป้งเหล่านี้น้อยลงไป ดังนั้นเราคงต้องหันไปกินอย่างอื่นแป้งน้อยๆ กันแทน

โอเค ว่ายังไงว่าตามกัน จริงๆ ตัวเองก็เพิ่งรู้จักซอสยี่ห้อนี้ครั้งนี้เอง ตอนมาอเมริกาเมื่อสิบห้าปีที่แล้ว กินแต่ยี่ห้อเพรโก (จริงๆ ก็คุณสามีนี่แหละเป็นคนทำให้กิน)

เรื่องตลกของซอสนี้คือ ครั้งแรกที่ต้องไปจ่ายตลาดเอง ก็ซื้อตามรายการที่จดมาให้ ก็เห็นเขียนว่า Tomato Sauce เราก็งงๆ เหมือนกัน แต่ก็คิดไปเองว่าเค้าหมายถึงซอสมะเขือเทศไฮนซ์ ปรากฏซื้อมาผิด จริงๆ เค้าอยากได้ซอสทำพาสต้า ส่วนไอ้ “ซอสมะเขือเทศไฮนซ์” นั้น เค้าต้องเรียกว่า Ketchup

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: