เวิร์ลคัพ แผ่นดินไหว และวิมเบิลดัน

ฟุตบอล

ฟุตบอล

วันนี้เป็นวันมหัศจรรย์ อะไรๆ ก็ประดังกันเกิดขึ้นในวันนี้ เช้านี้อเมริกาแข่งบอลโลกกับอัลจีเรีย แข่งมากันจนจะหมดเวลา 90 นาที ก็ยังไม่มีใครทำท่าว่าจะยิงประตูได้ หลายๆ คนก็คงถอดใจแล้วว่าอเมริกาคงตกรอบแน่ๆ เพราะเกมส์นี้ต้องชนะอย่างเดียวเท่านั้น ถึงจะเข้ารอบต่อได้ ฝ่ายสโลเวเนียเองที่กำลังแพ้อังกฤษอยู่อีกสนามนึง ก็คงใจชื้นว่าถึงแพ้ตานี้ อย่างน้อยถ้าผลของอเมริกาเสมอกับอัลจีเรีย ตัวเองก็คงเข้ารอบแน่

ไม่น่าเชื่อว่าปาฏิหาริย์มีจริง พอเริ่มทดเวลานาทีแรกปุ๊ป เฮียก็ยิงเข้าเลย เสียดายที่ไม่ได้อยู่ทีทำงาน สงสัยมากว่าเสียงเชียร์ที่พาร์แนล ไอริชผับข้างล่างจะดังสนั่นหวั่นไหวแค่ไหน สรุปว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง อเมริกาเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแฮะ

ตกบ่ายไปทำงาน นั่งๆ คุยอยู่ดีแอนน่าอยู่ดี สามีเค้าก็โทรมา บอกว่า ฮัลโหล เมื่อกี้มีแผ่นดินไหว รู้เรื่องรึเปล่า สรุปว่าไม่มีใครรู้สึกเลย เขียน skype ไปถามพี่เอ็นโซ ได้ความว่า ตอนที่ไหว เค้ากำลังนอนกลางวันอยู่ แล้วก็รู้สึกเหมือนกันว่าเตียงมันเคลื่อนที่ เข้าใจว่าเค้าคงคุ้นเลย เพราะอิตาลีก็มีแผ่นดินไหวอยู่เรื่อยๆ ทีหลังมาอ่านข่าว พบว่าศูนย์กลางอยู่ที่ออนทาริโอ แคนาดา ความรุนแรงอยู่ที่ประมาณ 5.1 ริกเตอร์ จิ๊บ จิ๊บ ไม่มีอะไรมากเท่าไหร่

เรื่องตื่นเต้นยังคงดำเนินต่อไป เมื่อกลับบ้านและอ่านเฟซบุ๊คและพบว่าวันนี้มีการแข่งวิมเบิลดันนัดประวัติศาสตร์ที่โลกต้องจารึก เรื่องของเรื่องคือ คุณจอห์น อิสเนอร์ นักเทนนิสชาวอเมริกัน แข่งกับคุณนิโคลา มาฮู (ไม่รู้อ่านออกเสียงยังไงเหมือนกัน) จากฝรั่งเศส เล่นกันยังไงก็ไม่รู้ เล่นมาสิบชั่วโมง จบห้าเกมส์แล้วยังตอบไม่ได้ว่าใครชนะ ต่อด้วยไทเบรกกันอีก 60 ครั้ง ก็ยังไม่รู้แพ้รู้ชนะ จนค่ำมืด ไฟก็ไม่มี (ในวิมเบิลดัน เค้าว่ามีแค่คอร์ทกลางเท่านั้นที่มีไฟสนาม ที่เหลือใช้แสงธรรมชาติ) พวกคนดูก็ซาดิสม์มาก ตะโกนว่า “จะดูต่อ จะดูต่อ ย้ายไปเล่นคอร์ทกลางเลย” แต่สุดท้ายก็ต้องยกยอดมาวันต่อไป (ปรากฏว่าคนอเมริกันชนะไป ที่ไทเบรก 70-68)

ช่างน่าตื่นเต้นเสียนี่กระไร

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: