กีฬาฮาเฮ

Sportsในขณะที่คนเกือบจะทั้งโลกกำลังคลั่งไคล้กับการแข่งขันฟุตบอลโลกอย่างเอาเป็นเอาตาย นักฟุตบอลชายอกสามศอกจากหลายๆ ทีมร้องไห้อย่างไม่อายคนเมื่อแพ้ตกรอบ ที่อเมริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีคลีฟแลนด์ ก็กำลังมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจเป็นกังวลกับการกีฬาเหมือนกัน

ข่าวดังทั้งในจอทีวีและหนังสือพิมพ์ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาเป็นข่าวเกี่ยวกับ(อดีต)นักบาสเกตบอลทีม Cleveland Cavaliers (ทีนี่เค้าเรียกกันสั้นๆ ว่า ‘แคฟ’) ชื่อ LeBron James ที่หมดสัญญากับต้นสังกัด และกลายเป็น Free Agent ไปแล้ว ตอนนี้ LeBron กำลังเนื้อหอมสุดๆ เพราะมีหลายทีมมาเกี้ยวให้ไปอยู่ด้วย ช่วงนี้สำนักข่าวทั้งหลายถึงขนาดตั้งคนไปประจำหน้าบ้าน LeBron ค่อยรายงานข่าวทุกๆ ครึ่งชั่วโมง (โดยเฉพาะ ESPN) ว่ามีใครเข้าไปเกี้ยวบ้าง ข่าวว่าทั้ง LA Clippers, NY Knicks, NJ Nets, Miami Heat และ Chicago Bulls ล้วนส่งคนมาทาบทามทั้งสิ้น ข่าวรายงานละเอียดถึงขนาดว่าคุยกันกี่ชั่วโมง ใครคุยนานที่สุด

ในขณะเดียวกัน คนที่เป็นเดือดเป็นร้อนมาก ก็เห็นจะเป็นคนคลีฟแลนด์เอง ใครๆ ก็อยากให้ LeBron อยู่ต่อ เพราะถือเป็นความภาคภูมิใจของเมือง (เค้าเล่นเก่งมาก) คนคงเครียดมาก จนจิตแพทย์ต้องออกมาแนะว่าควรรับมือกับความเครียดยังไงดี (Hope for the best, prepare for the worst หมอเค้าว่าอย่างนั้น)

เห็นคนที่นี่ตีข่าวเรื่องนักกีฬากันครึกโครม แล้วก็อดเอาไปเทียบกับที่บ้านไม่ได้ หายากมากที่หนังสือพิมพ์ไทย(ทั่วไป)จะพาดหัวข่าวเรื่องกีฬา ถ้าไม่ใช่เรื่องนักมวยชกได้เหรียญโอลิมปิก หรือแชมป์โลก ทีคลีฟแลนด์นี่ แค่ข่าวทีมเบสบอล Cleveland Indians แข่งวันแรก ต่อให้แพ้หรือชนะก็ตาม ก็ได้ขึ้นหน้าหนึ่งของ The Plain Dealer หนังสือพิมพ์ประจำเมืองแล้ว เสาร์อาทิตย์ รายการ(ฟรี)ทีวีก็มีแต่รายการกีฬา  เวลาแข่ง NBA Playoffs หรือ Super Bowl กันแต่ละที คนก็จะแห่กันไปซื้อน้ำอัดลมและของขบเคี้ยวกันในซุปเปอร์มาร์เก็ต เอามานั่งดูกันอย่างจริงจัง สนุกดีจริงๆ

สองสามอาทิตย์นี้มีรายการกีฬาสนุกๆ ให้ดูเยอะ ได้ลุ้นเวิร์ลคัพ ได้ลุ้น Wimbledon กันก้นไม่ติดที่นั่ง วันนี้อาร์เจนติน่าเพิ่งโดนเยอรมันอัดเละไป 0:4 ไม่น่าเชื่อจริงๆ จนบัดนี้ยังไม่หายช๊อก ไม่รู้มาราโดน่าจะว่ายังไง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: