ใบสั่ง

วันนี้นอกจากจะทำการบ้านไม่ค่อยทันแล้ว เจ็ตตาโชยังโดนใบสั่งอีก แย่จริงๆ

สี่ห้าวันที่ผ่านมา มินนี่ให้คนมารื้ออ่างอาบน้ำออก และติดฝักบัวแทน มินนี่กับแดนอายุแปดสิบกว่าแล้ว คงไม่สะดวกที่จะก้าวเข้าก้าวออกจากอ่างอาบน้ำเท่าไหร่

ช่างที่มาทำขนอุปกรณ์มามากมาย ต้องใช้พื้นที่หลังบ้านในการทำงาน แดนกับมินนี่เลยขอความร่วมมือให้ฉันย้ายรถไปจอดที่อื่น ซึ่งฉันก็ไม่มีปัญหา เพราะปกติก็ต้องออกไปทำงานตั้งแต่เก้าโมงเช้าอยู่แล้ว พอกลับมาจากทำงาน ฉันก็จอดริมถนนหน้าบ้านแทน

วันนี้ที่เกิดเรื่อง เพราะความมักง่ายของตัวเอง ปกติถนนหน้าบ้าน เค้าให้จอดได้เฉพาะฝั่งตรงข้ามบ้าน ฉันขับรถกลับมาจากทำงาน ขับกลับมาฝั่งเดียวกับหน้าบ้าน เห็นที่ว่างอีกฝั่งว่าง ก็เลี้ยวรถเข้าไปจอดเลย ไม่ได้หันหัวรถกลับให้ถูกต้อง ตกเย็นเดินออกมาจะขับรถไปโรงเรียน มินนี่ร้องเตือนว่า “TC, if I were you, I wouldn’t park that way. ถ้าชั้นเป็นเธอ ชั้นจะไม่จอดรถอย่างนี้นะ”

เหตุที่โดนใบสั่ง

เหตุที่โดนใบสั่ง

มินนี่ปากพระร่วงมาก พอเดินมาถึงรถ เจอใบสั่งแนบอยู่ที่กระจกหน้ารถเลย ข้อหา “Left wheel to curb” (ล้อซ้ายชิดขอบถนน) พี่เอ็นโซเดินมาดูบอกว่า อืม ไม่น่าจะจอดอย่างนี้จริงๆ เพราะเหมือนกับขับรถผิดเลน

สุดท้ายก็ต้องจ่ายค่าปรับไป 20 เหรียญ ประเทศนี้เค้ามีหลักว่า ถ้าจ่ายภายใน 72 ชั่วโมงหลังจากที่ได้ใบสั่ง เสีย 20 เหรียญ ถ้าหลังจากนั้น เสีย 30 เหรียญ ยิ่งทิ้งไว้นาน ก็ต้องจ่ายมากขึ้น

ถนนหน้าบ้านนี้ ตอนที่แคมมารอนมาเยี่ยมเมื่อปีที่แล้ว ก็โดนใบสั่งไปเหมือนกัน ตอนนั้นเป็นเพราะจอดรถทิ้งไว้ข้ามคืน โดยที่ไม่รู้ว่าเค้ามีกฏว่าห้ามจอดรถบนถนนระหว่างตีสองถึงหกโมงเช้า

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: