ตื่นเต้น

[27 พฤษภาคม 2554] วันนี้นึกครึ้มอกครึ้มใจ ไปเดินซื้อกับข้าวที่ Whole Foods แถวบ้าน ปกติไม่ค่อยได้มาจ่ายตลาดที่นี่ เพราะของแพงกว่าที่อื่น ที่ว่าแพง เพราะว่าของเขาดีจริงๆ เป็นอาหารและเครื่องปรุง ธรรมชาติ เพื่อสุขภาพและออร์แกนิค (Organic – ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง ไม่ทารุณสัตว์) วันนี้วันศุกร์เย็น ไปถึงก็เห็นคนต่อคิวซื้อตั๋วที่แคชเชียร์กันยาว ตอนหลังเดินไปเจอน้องคนไทยที่โรงเรียน น้องเล่าว่า ทุกศุกร์จะมี Wine Tasting แล้วก็มีอาหารให้ชิมเล็กๆ น้อยๆ เคล้าเสียงเพลง ดูสนุกสนานมาก ถ้ามีโอกาส ตั้งใจคราวหน้าจะชวนคุณสามีมาเดินเที่ยวดีกว่า เพราะขานั้นกินไวน์เก่ง ฉันได้แต่จิบๆ เท่านั้นเอง

จ่ายตลาดที่ Whole Foods นี้สนุกจริงๆ แค่เดินดูของไปมาก็เพลินแล้ว เข้าแผนกผักและผลไม้ ฉันก็เจอของดีทันที มะม่วงหน้าตาเหมือนที่บ้านเรา สีเหลืองสดใสน่ารับประทานมาก ป้ายเขียนว่า “Champagne Mango” ทางร้านแพ๊ค 6 ลูกรวมใส่กล่องพลาสติกใส ราคา $5.99 ชวนให้หยิบลงใส่ตระกร้าเป็นอย่างไร แต่ก็จะกระไรอยู่ เดี๋ยวอีกสามสี่วันก็จะเดินทางแล้ว เกรงว่าจะกินไม่ทัน เลยตัดสินใจซื้อปลีก แค่ 2 ลูกแทน ปอกกินแล้วอร่อยใช้ได้ (แต่แน่นอนรสชาติยังห่างไกลมะม่วงเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง)

เดินมาอีกพัก ก็เจอของดี ดีจริงๆ เขียนเป็นภาษาฝรั่งข้างขวดว่า Thai Crystal เอาไว้ดับกลิ่นจักกะแร้ กลิ่นเท้าเหม็น พิศดูให้ดี ทีแท้ก็สารส้มบ้านเรานี่เอง เอามาจับใส่แพ๊คเก็จอย่างดี ขายตั้ง $7.99 (เกือบ 240 บาท)  เข้าไปอ่านรีวิววิจารณ์สินค้า เห็นฝรั่งที่ซื้อไปใช้ต่างก็ประทับใจกันเป็นอย่างยิ่ง น่าชื่นชมมาก สารส้มโกอินเตอร์แล้ว คนเอามาขายนี้ หัวใสจริงๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: