ควันหลงหลังปีใหม่

[9 มกราคม 2555] หมดหน้าเทศกาล บ้านเมืองหายคึกคัก คนเริ่มกลับไปทำงานกันอย่างเดิม ต่อไปนี้สัญญาณหลาย ๆ อย่าง แสดงให้เห็นว่าเทศกาลสังสรรค์ได้สิ้นสุดลงแล้ว

– อย่างแรกคือสถานีวิทยุเลิกเปิดเพลงคริสต์มาสกันแล้ว เพลงคริสต์มาสนี้ เขาเริ่มเปิดกันมา ก่อนเทศกาลขอบคุณพระเจ้าเสียด้วยซ้ำ ฉันฟังแล้ว.. ไม่อยากจะบอกว่ารู้สึกอย่างไร แต่เอาเป็นว่า เปิดวิทยุก็จะเจอแต่เพลงคริสต์มาสทั้งวันทั้งคืน ไม่ว่าจะเป็นเพลง Feliz Navidad เพลง Last Christmas หรือเพลง Winter Wonderland นาน ๆ ที ฟังทีก็โอเค แต่บ่อยเกินไปก็… เหมือนกัน

ไม้ที่เอาปักเป็นหลักบอกแนวทางเข้าบ้าน

– อย่างที่สองคือ มินนี่จะเอาไม้มาปักหน้าบ้านตรง Driveway (จริง ๆ อันนี้ไม่ค่อยเกี่ยวกับหน้าเทศกาลเท่าไหร่ เพราะปักมานานแล้ว ตั้งแต่เริ่มเข้าฤดูหนาว) ผ่านไปบ้านไหนก็จะเห็นไม้สองแท่งปักกันอยู่สลอนไปหมด ตอนแรกก็สงสัยว่าปักไว้ทำไม จนคุณสามีต้องเฉลยให้ฟังว่า ปักไว้เป็นหลักให้รู้ว่าทางเข้าบ้านอยู่ตรงไหน พอหิมะตกลงมาหนา ๆ คนโกยหิมะเขาจะได้ยังรู้ว่าแนวของถนนเข้าบ้านอยู่ตรงไหน

ต้นคริสต์มาสที่คนเอาโยนทิ้งไว้หน้าบ้าน

– อย่างสุดท้ายคือ ตามท้องถนนคือชาวบ้านจะเอาต้นคริสต์มาสออกมาโยนหน้าบ้าน รอให้เทศบาลมาเก็บไปทิ้ง   หลังจากได้ตกแต่งประดับกันอย่างสวยสดงดงามสำหรับเทศกาลคริสต์มาส ตอนนี้ก็ได้เวลากำจัดเสียที ที่บ้านเราใช้ต้นพลาสติก เลยได้แต่เก็บเข้ากล่องและนับถอยหลังรออีก 11 เดือนที่เราจะได้เอาออกมาตั้งริมหน้าต่างอีก

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: