กระแสกรีกโยเกิร์ต

www.boston.com

ภาพจาก http://www.boston.com

[๑๕ เมษายน ๒๕๕๕] อาทิตย์ที่ผ่านมาไปจ่ายตลาด พบว่า Ben & Jerry’s ออกไอติมหน้าตาใหม่มาล่อใจคนซื้ออีกแล้ว เช็คข้อมูลโภชนาการดู ปรากฏว่าให้สารอาหารได้ตามมาตราฐานของคุณสามี เลยจัดการลองซื้อกลับบ้าน สรุปว่าได้รับกระแสตอบรับดีมาก ซื้อมาไม่ถึงอาทิตย์ ไอติมก็หมดกล่อง แถมยังถูกกำชับกำชาอีกว่าไปตลาดคราวหน้า ให้ซื้อมาเพิ่มด้วย

ไอติมที่ว่านี้ทำมาจาก Greek Yoghurt เป็นรสกล้วยผสมกับพีนัทบัตเตอร์ พูดถึงกรีกโยเกิร์ตนี้ ต้องเล่าเลยว่าเป็นอาหารที่อยู่ในกระแสความนิยมของคนอเมริกันในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ข่าวว่าบอกว่ายอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 100% ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา คราวนี้ Ben & Jerry’s ผู้ผลิตไอติมชื่อดังของอเมริกาเลยได้โอกาสตามกระแส ถือโอกาสทำไอติมกรีกโยเกิร์ตออกมา (น่าจะเป็นเจ้าแรก เพราะยังไม่เห็นมีใครทำ) ท่าทางคนจะชอบด้วย เพราะตอนที่ไปซื้อมา ก็เหลืออยู่บนหิ้งไม่กี่กล่อง

พูดถึงกรีกโยเกิร์ต จริง ๆ มันก็คล้าย ๆ โยเกิร์ตทั่วไป แต่ว่าเข้มข้นและเนื้อเป็นครีมมากกว่า เพราะกรรมวิธีการผลิต เขาคั้นน้ำออกไปมากกว่าโยเกิร์ตธรรมดา ที่คนหันมากินกันมาก เพราะเขาว่ากันว่าให้โปรตีนมากกว่าโยเกิร์ตธรรมดา ให้โซเดียมน้อยกว่า (คนแถวนี้มีปัญหาเรื่องโซเดียมมาก ซึ่งไม่แปลกใจเลย เพราะอาหารเค็ม ๆ ทั้งนั้น) ให้คาร์โบไฮเดรทน้อยกว่า (ว่ากันว่า) กินแล้วไม่อ้วน ที่บ้านนี้ก็เริ่มกินกับเขามาหลายเดือนแล้วเหมือนกัน จนตอนนี้พี่เอ็นโซแทบจะเลิกกินโยเกิร์ตธรรมดาหันมากินกรีกโยเกิร์ตนี้แทน ที่บ้านนิยมซื้อยีห้อ Fage (อ่านว่า ฟา-เย) เวลากิน ก็กินทั้ง ๆ ที่รสจืด ๆ นี่แหละ กินกับน้ำผึ้ง เวลากินแล้ว คุณสามีดูจะมีความสุขมาก

เห็นทีว่าคนอเมริกันก็คงจะยังคลั่งกินกรีกโยเกิร์ตกันต่อไป

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: