นิตยสารเก่า ๆ เอาไปไหนดี

ตู้รับรีไซเคิลกระดาษ

ตู้รับรีไซเคิลกระดาษ

[๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๕] อยู่เมืองไทย เราสามารถเอานิตยสารหรือหนังสือเก่า ๆ ไปบริจาคให้โรงเรียน ห้องสมุด หรือแม้แต่ขายเป็นสินค้ามือสองที่จตุจักรได้ แต่อยู่คลีฟแลนด์อย่างนี้ จะเอาไปไหนดี

ฉันมีนิตยสารที่อ่านจบไปแล้ว เก็บไว้เป็นตั้ง ๆ รกบ้านไปหมด เดินไปถามมินนี่ว่าปกตินิตยสารเก่า ๆ นี่ คนแถวนี้เค้าเอาไปบริจาคกันที่ไหน มินนี่บอกว่าให้เอาไปทิ้งในถังขยะ Recycle ได้เลย เดี๋ยวจะมีคนมีมาจัดการเอาไปใช้ต่อเอง แต่ก่อนจะเอาไปทิ้ง ให้ตัดชื่อที่อยู่เราออกก่อนที่จะเอาไปทิ้ง (นิตยสารเมืองนอกเวลาส่งไปรษณีย์มา เขาจะพิมพ์ชื่อผู้รับลงบนหน้าปกเลย)

ถังขยะรีไซเคิลนี้เป็นสีเขียว มีตั้งอยู่ตามลานจอดรถที่ต่าง ๆ ถังที่ใกล้บ้านที่สุดตั้งอยู่ในโรงเรียน Wiley Middle School ที่เดียวกับที่คุณสามีใช้เป็นคูหาเลือกตั้งนี่เอง บนถังนี้เค้าจะระบุไว้เลยว่ารับแต่กระดาษเท่านั้น พลาสติก อลูมิเนียม กระป๋อง ไม่รับโดยเด็ดขาด

ตอนนี้ฉันพยายามเลิกรับนิตยสารที่เป็นกระดาษแล้ว สงสารต้นไม้ หันมาใช้วิธีอ่านทาง iPad แทน นอกจากจะช่วยรักษาธรรมชาติแล้ว ยังไม่เปลืองที่เก็บอีกด้วย แต่ก็ยังติดใจว่าค่าสมัครเป็นสมาชิกแบบ Digital Copy (ซึ่งใช้อ่านบน iPad) กับค่าสมัครที่เป็นเล่ม ๆ ก็ยังราคาเดียวกัน คิดเอาเองว่าอ่านทาง iPad น่าจะถูกกว่า ทำไมยังคิดราคาเท่ากันก็ไม่เข้าใจ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: