ขนมถ้วยแช่แข็ง

[๑๒ มกราคม ๒๕๕๖] วันนี้เป็นวันเด็กที่เมืองไทย แต่ผู้ใหญ่อย่างฉันก็ได้เฉลิมฉลองกับขนมอร่อย ๆ เหมือนกัน

เมื่อวานเข้าไปทำงานในเมือง ขากลับเลยได้โอกาสแวะร้านขายของชำใน Asian Town เข้าไปในร้านปุ๊ป มองหาลูกพลับญี่ปุ่นให้คุณสามีก่อนเพื่อน ปรากฏว่าหาไม่เจอ เข้าใจว่าหมดฤดูแล้ว เลยเดินตรงไปที่ตู้แช่แข็ง ตั้งใจว่าจะซื้อบะหมี่เกี๊ยวกุ้งน้ำแช่แข็งของซีพีกลับไปกินที่บ้านซัก 4-5 กล่อง

บะหมี่เก๊๊ยวน้ำไม่มี แต่ได้เจ้าขนมถ้วยแช่แข็งนี่มาแทน ตอนจะหยิบก็กล้า ๆ กลัว ๆ เพราะมีประสบการณ์ว่าของพวกแช่แข็งอย่างนี้ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ สู้กินสด ๆ ที่เมืองไทยไม่ได้ แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบกินขนมถ้วยมาก ก็เลยตัดใจหยิบมาหนึ่งห่อ

หลังซองเขียนวิธีปรุงไว้ว่า ให้ใส่ไมโครเวฟ 1.5 นาที หรือไม่ก็ใส่ซึ้ง นึ่ง 3 นาที พอดีว่าที่บ้านมีที่นึ่งในไมโครเวฟที่แม่ส่งมาให้จากเมืองไทย ก็เลยใช้ 2 วิธีผสมกัน อุ่นเสร็จออกมา กินคำแรกแล้วก็ประหลาดใจว่าอร่อยใช้ได้ทีเดียว

ราคา $4.29 ต่อ 6 ฝา (ตกฝาละ 20 บาทนิด ๆ) แพงหน่อย แต่ก็ทำให้หายคิดถึงขนมถ้วยไปได้โขอยู่

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: