ร้านไอติมโยเกิร์ต “เมนชี่ส์”

[๑๘ ตุลาคม ๒๕๕๖] คนประเทศนี้ชอบกินโยเกิร์ตกันจริง ๆ กินกันเป็นล่ำเป็นสัน มีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากโยเกิร์ตขายในซุปเปอร์มาร์เก็ตมากมาย ทั้งโยเกิร์ตนิ่ม ๆ โยเกิร์ตบาร์ และไอศครีมโยเกิร์ต เขาว่ากันว่ากินแล้วได้โปรตีนเยอะดี

จริง ๆ ที่เมืองไทยก็มีร้านไอศครีมโยเกิร์ตอร่อยเหมือนกัน ทีฉันเคยชอบกินมากคือ Red Mango แต่คลับคล้ายคลับคลาว่ากลับเมืองไทยครั้งล่าสุด Red Mango ได้หายไปแล้ว ถามเพื่อน เพื่อนบอกว่า คนไทยไม่ค่อยชอบกินโยเกิร์ต ซึ่งก็น่าจะจริง เพราะคนเอเชียอย่างเรากินนมกินเนยแล้วมักจะปวดท้อง

ที่อเมริกามีร้านไอศรีมโยเกิร์ต หรือที่เรียกกันว่า Frozen Yoghurt หลายเจ้ามาก ที่ดังหน่อยก็คงจะเป็น Pinkberry  มีอยู่ทั่วประเทศ (ยกเว้นบ้านฉัน) แต่ก็เคยไปกินแล้ว ก็โอเค ไม่ได้อร่อยพิเศษมาก

ร้านที่คุณสามีและฉันชอบไปกิน ชื่อร้าน Menchie’s (เมนชี่ส์) เป็นร้านไอศครีมโยเกิร์ตเพื่อสุขภาพโดยแท้ เพราะมีทั้งแบบไร้ไขมัน (Non-fat) ไขมันต่ำ (Low-fat) ไม่เติมน้ำตาลเพิ่ม (No-sugar-added) แถบมีบอกจำนวนแคลอรี่ไว้เสร็จสรรพ วิธีการซื้อก็คือ พอเดินเข้าไปในร้าน เราก็คว้าถ้วยโยเกิร์ต และเดินไปกดเองได้เลยว่าจะกินรสไหน ปริมาณเท่าไหร่ ในร้านมีให้เลือกสิบกว่ารส เสร็จแล้วก็เดินไปที่อีกเคาน์เตอร์ เลือกตักของโรยหน้าไอศครีมได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นถั่ว คุกกี้ ช๊อกโกแลตบด จะใส่วิปครีม จะใส่ซอสคาราเมล มีให้เลือกสารพัด

เมื่อตักของทุกอย่างที่อยากจะรับประทานเสร็จแล้ว ก็เดินเอาถ้วยมาชั่งน้ำหนัก ร้านนี้เขาคิดค่าไอศครีมตามน้ำหนักที่เราตักมา คิดอยู่ที 47 เซ็นต์ต่อ 1 ออนซ์ (ก็ตกราว ๆ 15 บาทต่อ 30 กรัม)

เมนชี่ส์ถือเป็นร้านโปรดที่ฉันกับคุณสามีไปกินกันบ่อย ๆ โชคดีว่ามีสาขาอยู่ใกล้บ้าน ขับรถไป ๕ นาทีก็ถึงแล้ว

เคยคุยกันว่าน่าจะมีคนเอาไปขายที่เมืองไทย แต่พอคิดถึงชื่อร้าน Menchie’s ที่อาจจะเพี้ยนเป็น “เหม็นฉี่” ได้แล้ว เลยเดาเอาว่าถ้าไม่เปลี่ยนชื่อ ก็สงสัยคงจะยาก

=============
*** หมายเหตุ [๑๗ พฤษภาคม ๒๕๕๘] เข้ามาอัพเดทว่า ช่วงปีที่ผ่านมา เลิกไปกินที่เมนชี่ส์ และหันไปกินที่ Piccadilly Artisan Yoghurt  บนถนน Coventry แทน ร้านใหม่นี่ โยเกิร์ตเนื้อแน่นและหวานน้อยกว่าเมนชี่ส์เป็นอย่างมาก ข้อสำคัญคือบรรยากาศของร้านตรงวัยผู้เขียนมากกว่า

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: