เดนเวอร์ เดนเวอร์: ที่พัก และอาหารการกิน

[๙ พฤษภาคม ๒๕๕๘] ตั้งใจแยกเรื่องที่พัก ร้านอาหาร และเรื่องเช่ารถออกมาอีกหนึ่งเรื่อง เพราะเล่าเรื่องเที่ยวยาวไปแล้ว อ่านเยอะ ๆ น่าจะเบื่อ เที่ยวคราวนี้ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ใช้เงินกับเรื่องที่พักมากเกินไปรึเปล่า ข้อผิดพลาดอย่างหนึ่งคือ ไปเชื่อ Hotwire มากเกินไป จริง ๆ น่าจะลองดูใน Expedia หรือเว็บอื่นบ้างก็น่าจะดี

*** โรงแรม
The Curtis – A Doubletree hotel
1405 Curtis Street, Denver, CO, 80202
(303) 571-0300
ว่าไปแล้ว โรงแรมนี้เป็นโรงแรมระดับดีที่สุดที่ได้นอนในการท่องเที่ยวครั้งนี้ อยู่ใกล้ 16th Street Mall อยู่ติดกับ Performing Arts Center สะอาด สะดวกสบาย แต่เสียตรงที่ต้องจ่ายค่าที่จอดรถแต่ละวัน ลิฟต์ไปที่จอดรถมีกลิ่นตุตุคล้าย ๆ อุนจิสุนัขอีกด้วย (พลอยสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นกลิ่นน้ำยาทำความสะอาดลิฟต์)

ห้องนอนที่ซุปเปอร์เอ็ด

ห้องนอนที่ซุปเปอร์เอ็ด

Super 8
1600 Argentine St., Georgetown, CO, 80444

(303) 569-3211
นานมาแล้ว ฉันเคยไปนอน Motel 6 เมื่่อครั้งที่ขับรถไปเที่ยว Cornell กับแป้ง จำได้แม่นว่าเป็นเตียงน้ำ นอนแล้วยวบยาบไปหมด พอรู้ว่าคราวนี้ต้องไปนอน Super 8 ก็กล้า ๆ กลัว ๆ เหมือนกัน แต่เรื่องของเรื่องคือใน Hotwire ไม่มีโรงแรมอื่นให้เลือกแม้แต่น้อย จึงตัดสินไปลองเอาดาบหน้า สุดท้ายก็พบว่าโรงแรมสะอาดดี(พอสมควร) ผ้าปูที่นอนสะอาด ผ้าเช็ดตัวสะอาด อินเทอร์เน็ตเร็วและแรง อย่างไรก็ตามด้วยความที่บรรยากาศเมืองจอร์จทาวน์ช่างชวนให้คิดถึงเรื่อง Walking Dead เสียเหลือเกินฉันเลยแอบกลัว ๆ เล็กน้อย คืนนั้นนอนไม่ค่อยหลับ ประกอบกับที่เป็นห่วงงานและต้องสะสางงานจนดึก จึงทำให้นอนไม่สบายเท่าไรนัก แถมตื่นเช้ามาพลอยยังได้ยินเสียงกระเส่าจากข้างห้องอีกต่างหาก

อีกโรงแรมในจอร์จทาวน์ที่น่าสนใจคือ  Hotel Chateau Chamonix (คืนละประมาณ $155) พอดีว่ามันไม่โผล่ใน Hotwire จึงทำให้พลาดไปอย่างน่าเสียดาย

Country Inn & Suites By Carlson, Denver International Airport
4343 Airport Way, Denver, CO, 80239

(303) 375-1105
ก่อนบินกลับบ้าน เราย้ายกันมานอนโรงแรมใกล้สนามบิน จะได้ไม่ต้องรีบตะเกียกตะกายตื่นนอนมาสนามบินแต่เช้า ถือเป็นโรงแรมที่สะอาด อาหารเช้าดูหน้าตาดี น่ากิน (แต่ไม่ได้กิน) ไม่มีน้ำดื่มให้ในห้องนอน ฉันต้องซื้อจาก Vending Machine สอดแบงก์ห้าเข้าไป ได้ตังค์ทอนเป็นเหรียญนิกเกิ้ลออกมาบานตะไท

IMG_20150429_183932205_HDR

ร้านโดโมในเดนเวอร์

*** ร้านอาหาร
Domo Restaurant

www.domorestaurant.com
1365 Osage St, Denver, CO 80204
(303) 595-3666
เบ๊ตตี้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันมื้อแรกที่บ้านในวันที่เราไปถึง เย็นวันนั้น เรามุ่งหน้าสู่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่พลอยไปค้นหามาจากอินเทอร์เน๊ต ร้านนี้บรรยากาศดีมาก เป็นแบบบ้านญี่ปุ่นโบราณ วิธีสั่งอาหารออกจะพลิกแพลงเล็กน้อย แต่ก็สนุกดี สั่งอาหารชุดแล้ว มีอาหารจานเล็ก ๆ แนวกิมจิแถมมาให้อีก 6-7 อย่าง กินกันอิ่มแปล้ แอบสงสัยนิดนึงว่าทำไมอูด้งไม่ค่อยร้อนเลย

Sundance Cafe Nederland
www.sundancecafenederland.com
23942 Colorado 119, Nederland, CO 80466
สิบปีที่แล้ว ตอนที่ฉันมาเที่ยวเดนเวอร์กับพ่อ ลุงทอมกับเบ๊ตตี้ก็พาขึ้นเขามากินร้านนี้ เป็นร้านข้างทางง่าย ๆ แต่วิวสวยขาดใจ อาหารอร่อย พลอยสั่ง Robbie Burger ฉันสั่ง The Veggie (ซอสเห็ดราดบนอิงลิชมัฟฟิน) เห็นเบ๊ตตี้สั่ง French Toast ก็น่ากินใช่ย่อย

IMG_20150501_113948142

เครื่องเคียงมาเป็นถาด

My Brother’s Bar
www.mybrothersbar.com
2376 15th St Denver, CO 80202
(303) 455-9991
ร้านนี้เป็นร้านดังของคนเดนเวอร์ เข้าใจว่าแนว ๆ ร้านทอมมี่ที่คลีฟแลนด์ เป็นร้านที่ไม่มีป้ายร้านใด ๆ ทั้งสิ้น โชคดีที่เราไปกินกันตั้งแต่สิบเอ็ดโมงนิด ๆ เลยไม่ต้องรอ กินเสร็จออกจากร้านตอนเที่ยงครึ่งเกือบบ่ายโมง เห็นคนมายืนรอโต๊ะเต็มไปหมด ร้านนี้ฉันกับพลอยสั่ง Jalapeno Poppers มากินเรียกน้ำย่อย และสั่งเบอร์เกอร์เนื้อควายไบซันเป็นจานหลัก อร่อยทุกอย่าง

ลุงทอมเคยพาฉันมากินร้านนี้เมื่อนานมากแล้ว และก็ยังติดใจมาจนถึงวันนี้ ที่ประทับใจมากคือเขายกเครื่องเคียงมาให้กินแกล้มกับเบอร์เกอร์อย่างไม่อั้น ทั้งแตงกวาดอง พริกดอง ชื่นใจมาก

The Hippy Burrito

The Hippy Burrito

Lucha Cantina
luchacantina.com
606 6th St, Georgetown, CO 80444
(303) 569-2300
ด้วยความที่เป็นเมืองเล็กมาก จอร์จทาว์นเลยมีร้านอาหารอยู่ไม่กี่ร้าน มาโคโลราโดทั้งที ควรจะต้องกินอาหารเม๊กซิกันสักมื้อ แอบได้ยินผู้โดยสารบนเครื่องขาไปเดนเวอร์ คุยกันว่าอาหารเม๊กซิกันที่รัฐนี้อร่อย เพราะอยู่ติดกับรัฐนิวเม๊กซิโก ซึ่งปลูกพริกพันธุ์ดี (มาคิดทีหลังว่าอย่างนี้ อาหารเม๊กซิกันที่นิวเม๊กซิโกก็ต้องอร่อยกว่าที่นี่เยอะเลยสินะ)

เราค้นเจอร้านนี้ทาง Yelp อ่านรีวิวแล้วท่าทางจะใช้ได้ทีเดียว เลยตัดสินใจลองกิน บรรยากาศร้านชวนให้นึกถึงร้านซาลูนโบราณ เผลอ ๆ นั่งอยู่อาจจะมีคาวบอยเหน็บปืนเดินอาด ๆ เข้ามาในร้านเมื่อไหร่ก็ได้ อาหารเม๊กซิกันที่นี่อร่อย ฉันสั่ง The Hippy Burrito เน้นผัก ข้าว ถั่ว อร่อยถึงใจทีเดียว จานใหญ่เหลือเกิน

Happy Cooker
412 6th St, Georgetown, CO 80444
(303) 569-3166
ร้านนี้เบ๊ตตี้แนะนำให้ไปกิน แล้วก็ไม่ผิดหวัง ชื่อร้านก็น่ารักมาก บรรยากาศเหมือนนั่งกินข้าวในบ้าน เช้าวันที่ไปกิน มีแขกนั่งกินอยู่ 5-6 โต๊ะ มีคนเสิร์ฟอยู่คนเดียว แต่ก็ได้อาหารรวดเร็ว และอร่อย พลอยสั่ง Egg Benedict ซึ่งน่าทานมาก กินเสร็จอิ่มไปถึงบ่าย

Chicken Marsala พร้อมข้าว โรตี นาน และสับปะรด

Chicken Masala พร้อมข้าว โรตี นาน และสับปะรด

Curry -N- Kebob 
currynkebob.com
3050 28th St, Boulder, CO 80301
(720) 328-4696
เราปิดท้ายการท่องเที่ยวด้วยอาหารอินเดีย ร้านนี้ค้นเจอจาก Yelp อีกเช่นกัน  ตอนแรกไปถึงร้านแล้ว เริ่มไม่แน่ใจ เพราะดูเป็นฟาสต์ฟู้ด แต่พอเห็นคนอินเดียจำนวนมากเดินเข้าร้าน แล้วก็มั่นใจว่ามาไม่ผิดที่แน่ เราสั่ง Chicken Marsala มาแบ่งกันกิน จนบัดนี้ยังเสียดาย นานกับโรตีที่เหลืออยู่ น่าจะเอากลับมากินที่คลีฟแลนด์ด้วย

*** เช่ารถ
E-Z Rent-A-Car

www.e-zrentacar.com
23410 E 78th Ave, Denver, CO 80249
(303) 375-0222
ครั้งแรกที่จองรถ ไปพบบริษัทจองรถที่ให้ราคาดีมากแค่ $6 ต่อวัน จองเสร็จ พลอยเข้าไปสำรวจรีวิวของบริษัท  ปรากฏว่าถูกตำหนิเรื่องบริการถล่มทลาย ทำให้ต้องรีบยกเลิกและเปลี่ยนบริษัทในทันที สุดท้ายเราตัดสินใจเช่ารถจาก E-Z Rent-A-Car ในราคาวันละ $11 บริการดีมาก รถแคมรี่ใหม่ สะอาด (แถมตอนแรกจะอัพเกรดเป็น SUV ให้ด้วยซ้ำ แต่ฉันต้องรีบปฏิเสธ เพราะไม่แน่ใจว่าประกันที่ตัวเองมีอยู่จะคุ้มครองถึงรึเปล่า)

ขับรถคราวนี้ ได้ค้นพบจากพลอยว่าตัวเองขับเอียงขวาอย่างมาก (พอกลับที่คลีฟแลนด์ ก็สังเกตว่าตัวเองเป็นอย่างนั้นจริง ๆ)

วิวที่โคโลราโดสวยมาก สวยเหมือนวิวที่อิตาลีที่ได้เห็นทุกครั้งที่ขับรถขึ้นเหนือไปกันยาโน่ ขอบคุณพลอยที่ขับรถและเปิดโอกาสให้พี่ได้ชมวิว พร้อมกับฟัง Taylor Swift ไปด้วย เห็นวิวภูเขาสวย ๆ อย่างนี้ อดคิดไม่ได้ว่าเวลาสภาพอากาศรุนแรงมาก ๆ ก็คงน่าดูอยู่เหมือนกัน

อยากจะฝากถึงใคร ๆ ที่วางแผนจะเช่่ารถในอเมริกาว่า โปรดศึกษาเรื่อง Insurance ก่อนที่จะเซ็นต์สัญญา บทความของบริษัท Geico เขียนให้ความรู้เรื่องนี้ได้ดีมาก ที่ผ่านมา ทุก ๆ ครั้งที่ฉันเช่ารถ ฉันต้องจ่ายแพงกว่าปกติ ทั้ง ๆ ที่มีค่าประกันหลาย ๆ อย่างที่เราขอยกเว้นได้ อย่างเช่น Collision Damage Waiver (ซึ่ง Amex มีครอบคลุมให้ หากเราใช้บัตร Amex จ่ายค่าเช่ารถ) หรือ Liability Insurance (ที่โดยทั่วไป คนที่มีรถยนต์ในอเมริกาจะต้องมีอยู่แล้ว)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: