เล่นว่าว

IMG_20150510_114350614[๑๗ พฤษภาคม ๒๕๕๘] ฉันว่าปีนี้อากาศแปลก โดยทั่วไปต้นเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิจะยังค่อนข้างเย็นอยู่ จำได้ว่าทุกครั้งที่ออกเดินทางไปอิตาลี ในช่วงเวลานี้ เรายังต้องใส่เสื้อแจ๊คเก็ตเสมอ แต่ปีนี้ อุณหภูมิขึ้นสูงถึง 28 องศา เล่นเอาฉันขนเสื้อผ้าฤดูร้อนออกมาใส่แทบไม่ทัน

อากาศสบาย ๆ แถมลมดีอย่างนี้ พี่เอ็นโซกับฉันเลยฉวยโอกาสเล่นว่าวกันอย่างสนุกสนาน อารมณ์อยากเล่นว่าวนี้ เกิดขึ้นเมื่อหลายอาทิตย์ที่แล้ว ตอนนั้นฉันกำลังเดินออกกำลังรับแสงแดด เดินเรื่อยเปื่อยไปถึงสนามหญ้าโรงเรียนซึ่งอยู่ไม่ใกล้จากบ้านเท่าไร ก็พลันไปเห็นเด็กกำลังเล่นว่าว เห็นปุ๊ป อยากเล่นปั๊ป กลับบ้านมาเสนอไอเดียให้คุณสามีฟัง พี่เอ็นโซก็รับลูกเป็นอย่างดี

IMG_20150510_114857285ว่าวนี้ซื้อติดมือมาจากร้านขายของในโบลเดอร์ ตอนที่แวะไปเยี่ยมลุงทอมกับเบ๊ตตี้ ฉลากบอกว่าทำจาก Ripstop nylon กับ Fiberglass spars ที่จริงอยากได้ว่าวกระดาษ เหมือนสมัยที่เล่นว่าวงูหางยาวเฟื้อยตอนเด็ก ๆ แต่ตอนนี้เจอแค่นี้ ก็เล่นไปก่อน ไม่ควรจะเรียกร้องอะไรเกินไป

ครั้งนี้เป็นการเล่นว่าวครั้งแรกของพี่เอ็นโซ ภาษาอิตาเลียนเรียกว่าวว่า Un aquilone (อะควิโลเน่) แปลตรงตัวแปลว่า นกอินทรีย์ตัวใหญ่ ๆ ท่าทางพี่เอ็นโซจะติดใจอยู่มากทีเดียว หลังจากออกไปเล่นครั้งแรกแล้ว ก็รีบกลับมาศึกษาความเร็วของลมจากเว็บไซต์พยากรณ์อากาศ และชวนฉันออกไปเล่นอีกครั้งในวันที่ลมค่อนข้างแรง เสียดายทีวันที่สอง เป็นวันที่มีแต่ลมกรรโชก พัดมาแล้วก็พัดไป (แถมอากาศยังหนาวขึั้นมาเฉย ๆ) เลยไม่สนุกมากเท่าครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าอีกไม่นานเราจะได้ออกไปเล่นว่าวกันอีกแน่นอน

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: